Nhiều thí sinh tại Hà Nội lo không qua điểm 5 vì đề thi chuyên quá khó

Cập nhật: 21/07/2020

Theo đánh giá của thí sinh thì đề thi môn chuyên của Hà Nội năm nay quá khó nên chỉ làm được khoảng 40-50%. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh vẫn vui vẻ rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi của mình.

Sáng 19/7, các thí sinh dự thi trường THPT chuyên của Hà Nội đã hoàn thành bài thi cuối cùng trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Thí sinh làm bài thi Vật lý, Lịch sử, Địa lý (thời gian 150 phút), Hóa học, tiếng Anh (trong thời gian gian 120 phút).


Nhiều thí sinh tại Hà Nội lo không qua điểm 5 vì đề thi chuyên quá khó

Sau khi kết thúc 120 phút thời gian làm bài, Nguyễn Đức Chung – học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội), thi vào chuyên Anh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ rạng rỡ rời phòng thi. Chung chia sẻ rằng em không quá áp lực dù làm bài không được như mong muốn.

“Thi xong rồi, em có hơi run vì làm bài không được tốt. Nhưng cũng thoải mái hơn vì dù sao cũng đã thi xong rồi. Đề môn chuyên tiếng Anh năm nay khá khó với em, đặc biệt là bài viết luận, khi yêu cầu học sinh nêu quan điểm về việc đọc sách, đọc báo. Với các bạn đã học chuyên Anh có thể không quá đánh đố. Em chỉ làm được 30-50% đề thi, chắc được khoảng 3 điểm thôi”- Chung cho biết.

Nguyễn Sỹ Nhân – thi chuyên Anh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng cho rằng đề môn chuyên Anh trong kỳ thi năm nay khó hơn so với những năm trước, bài tự luận đòi hỏi thí sinh cần phải suy luận nhiều, để bảo vệ quan điểm của mình về việc đọc báo, đọc sách làm phát triển khả năng ngôn ngữ.

“Em lo khó qua điểm 5, khó đỗ  nguyện vọng vào trường chuyên. Giờ chỉ hy vọng sẽ đỗ được vào một trường công lập”- Nhân cho biết.

Trần Trung Kiên – học sinh Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) thì khá tự tin rằng mình sẽ đạt được 7 điểm với đề thi môn chuyên Hóa và hy vọng rằng mình sẽ đủ điểm đỗ vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Kiên cho biết em đã lên một kế hoạch đi du lịch cùng với gia đình của mình sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 năm nay.


Nhiều bạn cũng đánh giá rằng đề thi khó hơn so với các năm trước

Trước đó, với các thí sinh tham dự bài thi chuyên Toán, nhiều bạn cũng đánh giá rằng đề thi khó hơn so với các năm trước, có nhiều câu hỏi lắt léo, không dễ để đạt điểm cao. Rất nhiều bạn tỏ ra buồn bã vì không hoàn thành bài thi đúng như mong muốn của mình.

Phạm Thành Trung (học sinh trường THCS Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ: “Đề thi năm nay rất khó so với năm ngoái, từ phần đại số, bất đẳng thức bài hình. Trước khi vào phòng thi em đã dự đoán đề chuyên năm nay khó vì 3 môn Văn, Toán, Anh đề chung đều dễ. Em dự đoán mình được khoảng 6 điểm, nếu điểm chuẩn như năm ngoái thì em sẽ trượt!”

Dù làm bài thi không được tốt, nhưng Hồng Anh  (học sinh Trường THCS Marie Curie) cho biết em rất thoải mái và cũng không quá lo lắng nếu như không đủ điểm để đỗ vào trường chuyên.

“Em rất thoải mái vì đã hoàn thành kỳ thi sau thời gian dài ôn luyện cực khổ. Trước đó em xác định việc đăng ký nguyện vọng vào trường chuyên chỉ để thử sức vì đã được xét tuyển thẳng lên hệ THPT của Marie Curie. Dù làm bài không tốt, nhưng em không tiếc vì đã làm hết sức của mình” – Hồng Anh nói.

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10, các sĩ tử cho biết sẽ dành thời gian để ngủ, đi du lịch cùng gia đình sau những ngày ôn thi căng thẳng.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang