Chương trình đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân

Cập nhật: 25/01/2021

Nhu cầu năng lượng nguyên tử và hạt nhân là một giải pháp mang tính lâu dài cho sự phát triển nguồn năng lượng quốc gia, do vậy ngành học này ngày càng thu hút nhiều học sinh quan tâm. Vậy Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân học những môn học nào trong chương trình đào tạo? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân
Chương trình đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản về công nghệ nguyên tử hạt nhân, có năng lực thực hành nghề nghiệp cũng như thích ứng với môi trường kinh tế, xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề kỹ thuật về nguyên tử hạt nhân, có tầm nhìn, năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu vật lý nguyên tử và hạt nhân vào các lĩnh vực của cuộc sống, góp phần cho sự nghiệp phát triển đất nước.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ở các trường đại học đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân, chương trình đào tạo sẽ cung cấp khối kiến thức về cấu trúc nguyên tử, nguyên tử một điện và nhiều điện tử, hóa trị cũng như nguyên tắc  sắp xếp các nguyên tố trong bảng tuần hoàn, ứng dụng của từ trường, điện trường và bức xạ nguyên tử. Ngoài ra còn có kiến thức về hạt nhân, năng lượng và công năng của hạt nhân để từ đó sinh viên có thể tiếp cận kiến thức vật lý hiện đại, đồng thời đi sâu tìm hiểu quy luật vận động của thế giới vĩ mô. Sau đây là khung chương trình đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với cơ sở đào tạo, ở Việt Nam hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân. Tuy nhiên nếu bạn muốn học tập và nghiên cứu về lĩnh vực vật lý nguyên tử và hạt nhân thì có thể đăng ký tuyển sinh vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Như vậy chúng tôi vừa trả lời xong thắc mắc về chương trình đào tạo và các môn học Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân. Ngoài ra để nắm được điểm chuẩn chi tiết từng ngành và thông tin tuyển sinh mới nhất thí sinh hãy thường xuyên truy cập vào các trang tuyển sinh để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang