Chương trình đào tạo Ngành Thiên văn học

Cập nhật: 26/01/2021

Ngành Thiên văn học đang được nhiều thế hệ trẻ quan tâm bởi đây là ngành học nằm trong bộ môn khoa học tự nhiên chuyên nghiên cứu về các hiện tượng và vật thể vũ trụ. Tuy nhiên chương trình đào tạo ngành Thiên văn học học những môn gì, có những cơ sở đào tạo nào chất lượng uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng đều nắm vững. Vì vậy để trả lời các câu hỏi trên bằng cách theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Thiên văn học
Chương trình đào tạo Ngành Thiên văn học

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Ngành Thiên văn học có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về các thiên thể và hiện tượng tự nhiên có nguồn gốc ở ngoài vũ trụ, có kiến thức về sự phát triển, tính chất vật lý, hóa học, chuyển động, khí tượng học của các vật thể vũ trụ và sự hình thành vũ trụ. Góp phần đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ - biểu tượng của một đất nước có nền công nghệ phát triển cao.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ở Việt Nam hiện nay chưa có chương trình đào tạo Ngành Thiên văn học chuyên sâu, tuy nhiên khi trúng tuyển vào ngành học sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên môn về vật lý, toán học, khoa học tự nhiên, có kiến thức trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời có kinh nghiệm nghiên cứu lĩnh vực, đề tài khoa học tự nhiên, có kiến thức nền tảng để tiếp cận nguồn tri thức thế giới, có óc tư duy sáng tạo, có kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Với đặc thù riêng của ngành học, Ngành Thiên văn học hiện nay chủ yếu được đào tạo tại nước ngoài. Còn riêng ở nước ta mới chỉ duy nhất có trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đào tạo, vì vậy thí sinh muốn theo đuổi đam mê về thiên văn học thì hãy tìm hiểu thông tin quan trọng như phương thức xét tuyển và điểm chuẩn của trường qua các năm để đăng ký nguyện vọng vào ngành nghề này nhé.

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo Ngành Thiên văn học, hi vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho các bạn học sinh trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới. Ngoài ra đừng quên truy cập vào trangtuyensinh.com.vn để theo dõi thông tin của ngành nghề cũng như những thay đổi trong quy chế tuyển sinh.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang