Các chương trình đào tạo Ngành Cơ kỹ thuật

Cập nhật: 23/01/2021

Trong những năm gần đây Ngành Cơ kỹ thuật nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ, bởi đây là ngành học đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Và để tìm hiểu Ngành cơ kỹ thuật học những môn gì trong chương trình đào tạo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành cơ kỹ thuật
Chương trình đào tạo Ngành Cơ kỹ thuật

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kỹ sư Ngành cơ kỹ thuật có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, có kiến thức chuyên sâu về cơ học, mô hình hóa, kỹ năng về cơ khí chế tạo để nghiên cứu, phát triển và vận hành các thiết bị, hệ thống công nghiệp, môi trường, có kiến thức quản lý, kỹ năng điều hành liên quan đến lĩnh vực đào tạo cùng năng lực chuyên môn phục vụ cho nhu cầu công việc sau này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Theo học chương trình đào tạo Ngành cơ kỹ thuật sinh viên được đào tạo đầy đủ những kiến thức đại cương và kiến thức chuyên môn cụ thể về cơ học, công cụ toán học, lập trình tin học nhất là công cụ tính toán ứng dụng, kiến thức kỹ thuật để thực hiện việc mô phỏng bài toán kỹ thuật thực tiễn, giúp sinh viên đánh giá chất lượng và dự báo hư hỏng cho máy móc, công trình. Từ đó vận dụng vào phục vụ công tác tính toán thiết kế, khảo sát và dự báo các hiện tượng liên quan đến cơ học.

Với ngành học này chương trình đào tạo được Bộ giáo dục và đào tạo thiết kế, kết hợp các phương pháp đào tạo lý thuyết chuyên sâu nâng cao và kết hợp thực hành, nhằm giúp sinh viên nắm vững được các kiến thức đã học để vận dụng vào công việc về sau.

Ngành Cơ kỹ thuật được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên chưa có nhiều trường đại học đào tạo Ngành Cơ kỹ thuật. Theo đó nếu bạn yêu thích ngành học này có thể đăng ký tuyển sinh vào 1 trong 2 trường sau: Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên đây là thông tin về các môn học phải hoàn thành trong chương trình đào tạo Ngành cơ kỹ thuật, hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích. Ngoài ra đừng quên truy cập vào trangtuyensinh.com.vn để nắm các thông tin tuyển sinh mới nhất về ngành học cũng như những thay đổi trong quy chế tuyển sinh khác nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang