Chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý

Cập nhật: 23/01/2021

Đứng trước ngưỡng cửa tuyển sinh đại học cao đẳng không ít câu hỏi thắc mắc của học sinh và các bậc phụ huynh đó là Ngành Kỹ thuật học những môn gì? Học ngành kỹ thuật địa vật lý ở đâu uy tín nhất? Nhằm giúp các bạn thí sinh trả lời thắc mắc trên, sau đây sẽ là bài viết chia sẻ đầy đủ và chính xác về ngành học này.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý
Chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo sinh viên trở nhành cử nhân có phẩm chất đạo đức, có trình độ lý thuyết và thực hành tốt, có khả năng tiến hành công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cũng như sản xuất địa vật lý, có năng lực quản lý triển khai các đề tài khoa học, dự án sản xuất trong lĩnh vực địa vật lý, dầu khí, biển công trình, địa vật lý, vật lý địa cầu, khoáng sản và môi trường.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trong chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp địa vật lý, sử dụng các máy móc thiết bị đo ghi số liệu địa vật lý, ngôn ngữ lập trình, phần mềm chuyên dụng vào xử lý số liệu Địa vật lý. Bên cạnh đó sinh viên còn được tiếp cận thêm phương pháp sử dụng phần mềm xử lý để tìm kiếm khoáng sản có ích để có thể giải cấu trúc địa chất, tai biến địa chất, khảo sát địa chất nền móng công trình, đồng thời giải quyết những vấn đề cần thiết về môi trường. Chi tiết khung chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý Trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội:

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật địa vật lý
Khung chương trình đào tạo chi tiết Ngành Kỹ thuật địa vật lý

Về cơ sở đào tạo ở nước ta Ngành Kỹ thuật địa vật lý còn khá mới mẻ trong hệ thệ thống ngành kỹ thuật địa vật lý, hiện nay mới chỉ có duy nhất một trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật địa vật lý đó là Trường Đại học mỏ địa chất Hà Nội. Đây là trường đào tạo uy tín và chất lượng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên viên đầu ngành có nhiều năm công tác tại các viện nghiên cứu địa vật lý lớn.

Như vậy qua bài viết trên phần nào đã giúp thí sinh có câu trả lời về chương trình đào tạo Ngành Kỹ thuật vật lý cũng như các môn học phải hoàn thành trong quá trình theo học. Ngoài ra để nắm được phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn của các năm học trước và thông tin tuyển sinh mới nhất, thí sinh hãy thường xuyên  truy cập vào trangtuyensinh.com để cập nhật nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang