Chương trình đào tạo Ngành Y sinh học thể dục thể thao

Cập nhật: 26/01/2021

Trong thi đấu thể dục thể thao, việc đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên luôn là vấn đề được các nhà lãnh đạo, quản lý và huấn luyện viên chăm lo nhiều nhất. Vậy để theo đuổi ngành nghề này sinh viên phải hoàn thành các môn học nào trong chương trình đào tạo Ngành Y học sinh học thể dục thể thao? Thắc mắc ấy sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Y học sinh học thể dục thể thao
Các chương trình đào tạo Ngành Y học thể dục thể thao

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo các bác sĩ, y sĩ có đầy đủ phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, kiến thức cơ bản trong chẩn đoán điều trị và phòng ngừa chấn thương bệnh lý xuất hiện trong hoạt động thể dục thể thao, có năng lực thực hành và vận dụng kiến thức y sinh học trong học tập, nghiên cứu khoa học, biết kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện, có kỹ năng về chăm sóc y tế cho vận động và người tập thể dục thể thao nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của nền thể thao nước nhà.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với ngành Y sinh học thể dục thể thao, chương trình đào tạo do Bộ giáo dục và đào tạo thiết kế theo khung chương trình chuẩn, đảm bảo sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết để phục vụ tốt cho nghề nghiệp. Bên cạnh đó trong chương trình đào tạo ngành nghề này sinh viên được thực hành cấp cứu trị thương trên những bệnh nhân gặp chấn thương, từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân, được huấn luyện các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu các nghiệp vụ chuyên ngành để khi hoàn thành chương trình đào tạo Ngành Y học sinh học thể dục thể thao sẽ có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt công việc.

Ngành Y sinh học thể dục thể thao là ngành học mới chưa có nhiều thí sinh biết đến và lựa chọn theo học. Nhưng nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai thì có thể đăng ký tuyển sinh vào một trong các trường đào tạo Ngành Y sinh học thể dục thể thao sau: Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo Ngành Y sinh học thể dục thể thao, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành và chọn trường. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên truy cập vào trangtuyensinh.com.vn để cập nhật thông tin điểm chuẩn chi tiết các ngành và những thay đổi trong quy chế tuyển sinh khác nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang