Chương trình đào tạo Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp

Cập nhật: 22/01/2021

Các môn học Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp? Địa chỉ đào tạo ngành học chất lượng, uy tín? Đó là những câu hỏi đặt ra của không ít học sinh và các bậc phụ huynh đặt ra khi lựa chọn ngành nghề này. Do vậy để tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên bằng cách hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành kỹ thuật công nghiệp
Chương trình đào tạo Ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo giáo viên, giảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức chuyên sâu giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và  dạy nghề cũng như nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thích ứng cùng những thích thích và cơ hội trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho nền giáo dục hiện đại của nước nhà.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ở các trường đại học đào tạo ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp, chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và đào tạo thiết kế theo quy chuẩn đảm bảo đem đến cho sinh viên kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật công nghiệp như: cơ khí chế tạo máy, điện, thủy lực khí nén, gỗ quản trị sản xuất, bảo dưỡng, thiết kế sản phẩm,..kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá vật liệt, công nghệ kim loại, xử lý và hóa bền bề mặt. Sau đây sẽ là chi tiết khung chương trình đào tạo Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp:

Kiến thức giáo dục đại cương

1

Triết học Mác – Lênin

8

Giáo dục Quốc phòng

2

Kinh tế chính trị Mác – Lênin

9

Phương pháp nghiên cứu khoa học

3

Chủ nghĩa xã hội khoa học

10

Tin học

4

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

11

Tâm lý học

5

Tư tưởng Hồ Chí Minh

12

Giáo dục học

6

Ngoại ngữ

13

Quản lý hành chính Nhà nước và Quản lý ngành giáo dục và đào tạo

7

Giáo dục thể chất

 

 

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

14

Hình học họa hình

22

Kỹ thuật điện II

15

Vẽ kỹ thuật

23

Thiết bị điện dân dụng

16

Cơ kỹ thuật 1

24

Kỹ thuật tương tự

17

Cơ kỹ thuật 2

25

Kỹ thuật số

18

Cơ khí đại cương

26

Thiết bị điện tử dân dụng

19

Động cơ đốt trong

27

Tin học ứng dụng

20

Ứng dụng động cơ đốt trong

28

Lý luận dạy học Công nghệ

21

Kỹ thuật điện I

 

 

Về cơ sở đào tạo hiện nay nước ta chưa có nhiều trường đào tạo. Nhưng nếu bạn yêu thích và muốn trở thành giáo viên giảng dạy ngành nghề này trong tương lai các bạn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường đào tạo Ngành Kỹ thuật công nghiệp sau: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp các bạn thí sinh có câu trả lời về các môn học phải hoàn thành trong chương trình đào tạo Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp. Ngoài ra còn nhiều thông tin tuyển sinh khác được chúng tôi cập thường xuyên trên trangtuyensinh, hãy theo dõi nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang