Chương trình đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay

Cập nhật: 29/01/2021

Với những học sinh đang chuẩn bị bước vào kì tuyển sinh đại học cao đẳng thì chắc hẳn Ngành Quản lý hoạt động bay học những môn gì trong chương trình đào tạo vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên, mời các bạn tham khảo nhé.

Ảnh chương trình đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay
Các chương trình đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kỹ sư chuyên ngành Quản lý hoạt động bay có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có trình độ và năng lực làm việc tại các vị trí như kiểm soát không lưu, phòng thủ tục bay, kế hoạch bay, thông báo bay của trung tâm quản lý bay, hãng hàng không, cảng hàng không, sân bay hoặc có thể công tác giảng dạy tại các trường, viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trong chương trình đào tạo Ngành quản lý hoạt động bay sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư hoạt động bay, đồng thời thích ứng với sự phát triển kỹ thuật công nghệ của ngành. Sau đây là khung chương trình đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay Trường Học viện Hàng Không hàng không:

Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 158 tín chỉ (không bao gồm học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng)trong đó:

- Kiến thức chung: 22 tín chỉ

- Kiến thức cơ sở ngành:21 tín chỉ

- Kiến thức ngành: 31 tín chỉ

- Khối kiến thức chuyên ngành: 59 tín chỉ

- Khối kiến thức tự chọn: 11 tín chỉ

- Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp: 14 tín chỉ

Ngành Quản lý hoạt động bay thuộc ngành nghề đặc thù chỉ phục vụ cho ngành vận tải hàng không nên số lượng trường đại học đào tạo không nhiều. Theo thông tin mới nhất thì hiện nay trên cả nước mới chỉ có một trường đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay đó chính là trường Học viện Hàng không Việt Nam. Đây trường đại học uy tín và chất lượng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên viên đầu ngành có nhiều năm công tác tạo các viện nghiên cứu lớn.

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo Ngành Quản lý hoạt động bay, hi vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho các bạn thí sinh. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên truy cập vào trangtuyensinh.com.vn để cập nhật thông tin về điểm chuẩn chi tiết cũng như những thay đổi trong quy chế tuyển sinh nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang