Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhập học

Cập nhật: 22/07/2020

Đầu tháng 8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ bắt đầu công bố kết quả thi vào lớp 10. Thí sinh sẽ bắt buộc phải nhập học từ ngày 3 đến ngày 5/8 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào nhiều trường công lập. Chính vì thế, sau khi công bố kết quả thi, 1 thí sinh sẽ có thể có nhiều nguyện vọng trúng tuyển vào các trường công lập. 


Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào nhiều trường công lập

Đối với những trường THPT công lập, các bạn thí sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử để xác nhận nhập học. Trong thời gian tuyển sinh, nếu như thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng cùng 1 lúc có quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển. Từ 24 giờ ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khoá chức năng nhập học. Chính vì thế, sau khi có kết quả thi, thí sinh lưu ý phải có động tác xác nhận nhập học trong thời gian trên. Nếu không xác nhận trực tuyến, học sinh có thể nộp bản sao phiếu báo kết quả thi tại trường có nguyện vọng trúng tuyển.

“Nói tạo điều kiện cho trường tư tuyển sinh nhưng thực tế các trường phải phụ thuộc trường công. Điều này gây khó cho trường cũng như mất cơ hội của thí sinh. Các trường tư cũng đã có ý kiến với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội những quy định tuyển sinh năm nay vẫn vậy”, bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng Trường THCS -THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)


Các bạn thí sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý thí sinh, đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm Giáo dục nghề  nghiệp - Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp. Học sinh nộp đơn dự tuyển ở trường từ 1 đến 31/7. Những trường tuyển sinh theo kết quả của kỳ thi chung, Hà Nội cũng quy định thời gian nộp kết quả thi trong 3 ngày từ 3 đến 5/8 tại trường. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học. Đối với các trường có lượng học sinh dự tuyển quá chỉ tiêu, trường chỉ duyệt số học sinh trúng tuyển đúng số lượng được giao.

Sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ khoá hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và thống kê số lượng học sinh từng trường để thông báo số lượng thừa, thiếu so với chỉ tiêu. Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập, nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau 5/8 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở sẽ duyệt điểm chuẩn tuyển bổ sung.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang