Phân tích ma trận đề thi tốt nghiệp THPT 2021

Cập nhật: 31/10/2020

Tổng hợp ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2021 tất cả các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân sau đây các em học sinh 2K3 có thể tham khảo và lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XÉT TUYỂN BỔ SUNG VỚI NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN

Ma trận đề thi tốt nghiệp THPT 2021
Ma trận đề thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2020. Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ có tất cả 5 bài thi bao gồm: 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp tự chọn là bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Nội dung thi THPT quốc gia năm nay vẫn sẽ nằm trong chương trình THPT hiện hành, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Các năm sau, ngoài phương thức thi trên giấy, Bộ GD&ĐT sẽ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính theo lộ trình phù hợp.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT, các thí sinh có thể căn cứ vào đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 và đề thi chính thức để lên kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.

Phân tích ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2021 tất cả các môn thi

Môn Toán:

Ma trận đề thi tiếng Anh

Ma trận đề thi Môn Toán

Môn hóa học 

ma trận đề thi tốt nghiệp 2021
Ma trận đề thi Hóa

Môn Lịch sử

Ma trận đề thi tốt nghiệp THPT 2021
Ma trận đề thi Môn Lịch sử

Môn giáo dục công dân

Ma trận đề thi tốt nghiệp thpt 2021
Ma trận đề thi Môn giáo dục công dân

Môn Địa lý

Ma trận đề thi môn địa lý 2021
Ma trận đề thi Môn Địa lý

 

Môn ngữ Văn

Ma trận đề thi môn ngữ văn
Ma trận đề thi Môn ngữ Văn

Kinh nghiệm làm tốt bài thi trắc nghiệm

Ngoại trừ môn Ngữ văn, tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đều được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm như năm 2020. Với số lượng câu hỏi lớn và thời gian phân bố cho mỗi câu hỏi là rất ít, do vậy các thí sinh cần chú ý làm bài nhanh chóng và không sa đà vào những câu hỏi khó. Thông thường đề thi được sắp xếp từ câu dễ đến câu khó, thí sinh nên làm những câu dễ trước, câu khó sau. Click xem đề thi THPT Quốc gia 2020

Ngoài ra thí sinh nên luyện đề thường xuyên để làm quen cấu trúc đề thi và tăng tốc độ khi làm bài. Chúc các thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới!

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

 

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang