Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 của các trường THPT

Cập nhật: 02/12/2020

Trang tuyển sinh xin gửi tới các thí sinh đề thi thử môn Toán tốt nghiệp THPT 2021 của các trường THPT trên toàn quốc dưới đây để tham khảo. 

Đề thi thử của trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang ( Tải file FDF TẠI ĐÂY)

de-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thpt

de-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thpt

 

Đề thi thử của trường THPT Lương Tài – Bắc Ninh ( Tải file FDF TẠI ĐÂY)

de-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thptde-thi-thu-toan-tot-nghiep-thpt-2021-cua-cac-truong-thpt

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp môn toán hiệu quả

Tăng thời gian tự học

Sau một thời gian dài dưới sự hướng dẫn của giáo viên, thêm phương pháp tự học giúp bạn nhớ lâu hơn, bạn có thể làm theo hai bước sau.

Bước 1: Kiến thức cơ bản, tìm hiểu trong sách giáo khoa hoặc trên Internet.

Bước 2: Bắt đầu các bài tập đơn giản liên quan đến kiến ​​thức này.

Toán học cần thay đổi nhiều nên rất cần sự đam mê của các bạn. Khi câu ở mức độ vận dụng, thoạt nhìn có thể không có hướng dẫn trực tiếp nhưng có thể sử dụng một số bước chuyển đổi để học sinh có thể tìm ra kết quả.

Học chắc kiến ​​thức cơ bản và không được chủ quan lý thuyết

Một trong những đặc điểm của các kỳ thi là giáo viên thường đặt bẫy các vấn đề lý thuyết. Tuy nhiên, có tới 60% nội dung đề thi dùng để xét tốt nghiệp. Vì vậy, nắm vững kiến ​​thức cơ bản đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kiếm trên 6 điểm. Nếu bạn muốn đạt 8 hoặc 9 điểm, trước tiên bạn cần vượt qua 6 hoặc 7 điểm.

Tích cực làm đề

Đối với môn toán, bạn cần tăng cường làm bài tập và ôn thi. Theo đó, mỗi học sinh làm một đề trong 90 phút để biết được điểm mạnh, điểm yếu và tìm cách khắc phục. Học sinh nên giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan thay vì làm nhiều việc. Quan tâm đến chất lượng hơn số lượng.

Học sinh làm một đề tối đa theo sức mình, sau đó xem lại kỹ lưỡng từng câu để rút kinh nghiệm. Tránh tình trạng làm đề lấy điểm mà không quan sát kỹ, làm quá nhiều đề, dàn trải nhưng không hết kiến ​​thức. Đặc biệt, cần ôn luyện kết hợp ôn tập kiến ​​thức.

Cần rèn kỹ năng tính nhanh

Bài thi môn toán có 50 câu hỏi trong thời gian 90 phút. Do đó, mỗi thí sinh có khoảng 1,8 phút để đọc, xử lý và kiểm tra câu trả lời của mình.

Để thích ứng với đề thi, học sinh phải không ngừng tìm tòi hướng làm bài nhanh, giải bài tập số học, tính toán nhanh trong quá trình học. Để kiểm tra tốc độ làm việc, bạn có thể kết hợp với tính thời gian.

Ngoài ra, các em cần học cách sử dụng máy tính đúng cách. Bạn có thể học hỏi từ bạn bè hoặc giới thiệu trên mạng.

Cần một phương pháp khoa học

Học sinh cần tránh việc học quá muộn hoặc quá nhiều kiến ​​thức trong một ngày, sẽ khó dung nạp vào đầu. Không chỉ vậy, các em cũng cần tránh học những kiến ​​thức kiểu “ăn xổi ở thì” hại sức khỏe mà chóng quên.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 4 giờ đến 6 giờ sáng là thích hợp cho ghi nhớ ngắn hạn. Bởi thế, thay vì thức khuya, dậy muộn các em nên ngủ sớm và dậy sớm. Ngoài ra, cần kết hợp học tập với nghỉ ngơi, thư giãn.

Đặt mục tiêu hợp lý

Từ trước đến nay, mỗi học sinh đều lựa chọn ngành, trường mình muốn theo học từ sở thích cá nhân, tham khảo ý kiến ​​người thân, bạn bè và các khía cạnh khác.

Dựa trên các điểm chuẩn gần đây để có thể ước tính điểm số các em cần đạt được trong năm 2020. Trong quá trình làm bài thi, kiểm tra, học sinh cần đối chiếu điểm của mình với điểm mục tiêu để xây dựng kế hoạch ôn thi, điều chỉnh thời gian, tập trung vào các chủ đề, phần cần thiết hơn.

Chúc các bạn hoàn thành tốt kỳ thi THPT 2021!

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang