Đăng ký xét tuyển bổ sung: Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký

Cập nhật: 14/10/2020

Trang tuyển sinh sẽ giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung để tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân mình. Hiện nay gần 50% trường đại học không tuyển đủ chỉ tiêu.Vì vậy, thí sinh cần nghiên cứu, tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng khác.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN BỔ SUNG VÀO CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VỚI NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN

Các trường đã công bố điểm trúng tuyển và thông báo đăng ký các nguyện vọng cao đẳng, đại học bổ sung từ ngày 10/10 để thí sinh nắm rõ nguyện vọng xét tuyển của đợt này, Bộ GD & ĐT lưu ý những thí sinh này đăng ký nguyện vọng bổ sung như sau:

Thí sinh cần biết và cập nhật thông tin đăng ký của từng trường mong muốn bất cứ lúc nào thông qua trang web của trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, vì sẽ không có cơ sở dữ liệu công khai để tuyển bổ sung. Vì là xét tuyển bổ sung không có cơ sở chung, không theo quy định chung của Bộ mà các trường tự đưa ra thời hạn và yêu cầu khác nhau.

Thí sinh cần nộp hồ sơ xét tuyển theo thông tin trên (theo trường hoặc chuyển phát nhanh hoặc đến trường theo quy định của từng trường);

Ngoài ra, trong đợt xét tuyển bổ sung này, thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau.

Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết, hiện gần 50% số trường / ngành trong toàn hệ thống chưa tuyển đủ chỉ tiêu, nhưng mức độ thiếu hụt khác nhau giữa các ngành trường. Thí sinh cần nghiên cứu, tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ xét tuyển lý tưởng khác.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường, nhất là các trường tốp trên, nếu chưa tuyển đủ chỗ thì tăng số lượng xét tuyển ở các đợt tiếp theo để tạo điều kiện cho thí sinh đạt điểm cao.

Ngoài ra, ứng viên cũng có thể cân nhắc cơ hội tham gia chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Các em nên cân nhắc về điều kiện ngoại ngữ và học phí khi tham gia các khóa học này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải nhận điểm nhận hồ sơ nếu các tổ chức tuyển sinh khác muốn công bố thông tin về chỉ tiêu (lưu ý điểm nhận hồ sơ không được thấp hơn điểm xét tuyển nguyện vọng 1), thời điểm nộp hồ sơ, xét tuyển, thời gian và sau khi trúng tuyển công bố kết quả trên trang thông tin điện tử của trường hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương pháp xét tuyển kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá số lượng đã xác định. Điểm trúng tuyển của nguyện vọng bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển của lượt đầu tiên.

Như vậy, thông qua đây các bạn có thể lưu ý để có thể lựa chọn cho mình cách đăng ký nguyện vọng tốt nhất, dễ trúng tuyển theo sở thích của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Click cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang