Bạn có đam mê với ẩm thực và có mong muốn trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này nhưng lại băn khoăn về các chương trình đào tạo Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn có ý định theo đuổi ngành này, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để trả lời cũng như giúp bạn định hướng tương lai nhé.
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo cử nhân Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có phẩm chất tốt, có kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ăn uống,… Từ đó có đủ khả năng lên kế hoạch, phụ trách về dịch vụ ăn uống và chuyên nghiệp hóa cung cách phục phục khách hàng cả trong và ngoài nước.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Với chương trình đào tạo Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đảm bảo cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ẩm thực. Khi theo đuổi ngành học này sinh viên được học các môn và kỹ năng như: quản lý nhà hàng, dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện, lên thực đơn, tổ chức, triển khai, kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm, tiếp nhận và chăm sóc khách hàng tại nhà hàng, khu ẩm thực. Dưới đây là khung chương trình đào tạo Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cụ thể:
I | Khối kiến thức giáo dục đại cương |
I.1 | Lí luận Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh |
1 | Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin |
2 | Tư tưởng Hồ Chí Minh |
I.2 | Khoa học xã hội |
| Phần bắt buộc |
1 | Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam |
| Phần tự chọn |
1 | Pháp luật đại cương |
2 | Tâm lí học đại cương |
I.3 | Nhân văn – nghệ thuật |
I.4 | Ngoại ngữ |
1 | Anh văn 1 |
2 | Anh văn chuyên ngành KD |
I.5 | Toán học – Tin học – Khoa học tự nhiên |
| Phần bắt buộc |
1 | Toán cao cấp C1 |
2 | Toán cao cấp C2 |
3 | Xác suất thống kê (Toán chuyên đề 1) |
4 | Tin học ứng dụng ngành KD du lịch |
| Phần tự chọn |
1 | Phương pháp tính (Toán chuyên đề 2) |
2 | Qui hoạch tuyến tính (Toán chuyên đề 4) |
I.6 | Giáo dục thể chất |
1 | Giáo dục thể chất |
I.7 | Giáo dục quốc phòng, an ninh |
1 | Giáo dục quốc phòng, an ninh |
II | Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp |
II.1 | Kiến thức cơ sở của khối ngành kinh tế |
| Phần bắt buộc |
1 | Kinh tế vi mô |
2 | Kinh tế vĩ mô |
3 | Kinh tế lượng |
4 | Quản trị học |
5 | Marketing căn bản |
| Phần tự chọn |
1 | Quản lý suất ăn công nghiệp |
2 | An toàn lao động |
3 | Phương pháp bảo quản thực phẩm |
II.2 | Kiến thức cơ sở của ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống |
| Phần bắt buộc |
1 | Nguyên lý kế toán |
2 | Dinh dưỡng học |
3 | Phương pháp xây dựng khẩu phần thực đơn |
4 | Kế toán thương mại-dịch vụ |
5 | Tài chính du lịch |
6 | Phân tích du lịch |
| Phần tự chọn |
1 | Vi sinh thực phẩm |
2 | Vệ sinh và an toàn thực phẩm |
3 | Vẽ mỹ thuật và trang trí |
II.3 | Kiến thức chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống |
| Phần bắt buộc |
1 | Quản trị du lịch |
2 | Quản trị khách sạn |
3 | Quản trị nhà hàng |
4 | Thương phẩm học hàng thực phẩm |
5 | Tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch |
6 | Quản trị chất lượng du lịch |
7 | Quản trị nguồn nhân lực |
8 | Marketing khách sạn và nhà hàng |
9 | Lý thuyết chế biến món ăn |
10 | Kỹ thuật chế biến các món ăn Âu |
11 | Kỹ thuật chế biến các món ăn Á A |
12 | Kỹ thuật chế biến các món ăn Việt Nam |
13 | Kỹ thuật cắt tỉa rau, củ, quả |
14 | Kỹ thuật pha chế thức uống |
15 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 2 |
16 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 3 |
17 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 4 |
18 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 5 |
19 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 6 |
20 | Anh văn chuyên ngành KD Du lịch 7 |
21 | Ứng dụng nghiệp vụ nhà hàng |
| Phần tự chọn |
1 | Kỹ thuật chế biến các món bánh truyền thống Việt Nam |
2 | Kỹ thuật chế biến các món bánh Á |
3 | Kỹ thuật chế biến các món bánh Âu |
II.4 | Thực tập tốt nghiệp |
1 | Thực tập tốt nghiệp (báo cáo thực tập tốt nghiệp) |
II.5 | Khóa luận tốt nghiệp hoặc học bổ sung |
1 | Khóa luận tốt nghiệp |
| Học bổ sung |
1 | Văn hóa ẩm thực |
2 | Chuyên đề tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống |
Theo Đại học Công nghiệp TP. HCM
Với một quốc gia có du lịch phát triển mạnh mẽ như ở Việt Nam thì chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đã được đưa vào chương trình giáo dục như một chuyên ngành đào tạo chuyên nghiệp. Đến thời điểm hiện tại có khá nhiều trường đào tạo ngành này, điều này tăng thêm sự lựa chọn cho thí sinh. Tuy nhiên nếu xét về trường đào tạo chất lượng, uy tín thì có tham khảo danh sách trường đào tạo Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống chi tiết.
Với những giải đáp trên, hy vọng thí sinh đã biết được chương trình đào tạo Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Việc nắm rõ về ngành học cũng như chuyên ngành sẽ là chìa khóa giúp các bạn thí sinh lên kế hoạch học tập hiệu hiệu quả. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào trang điện tử trangtuyensinh để theo dõi những thông tin tuyển sinh về ngành học và những thay đổi trong quy chế tuyển sinh nhé.
Discussion about this post