Cập bảng xếp hạng Webometrics các trường Đại học tại Việt Nam

Cập nhật: 24/10/2020

Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường Đại học trên thế giới theo định kỳ giữa năm, hàng năm. Trong đó, vị trí xếp hạng Top 10 trường Đại học hàng đầu Việt Nam có một vài thay đổi.

CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XÉT TUYỂN BỔ SUNG VỚI NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN

Các đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng Webometrics

Top 10 trường đại học của Việt Nam do Webometrics xếp hạng, gồm:

  1. ĐH Bách khoa Hà Nội
  2. ĐH Quốc gia Hà Nội
  3. ĐH Tôn Đức Thắng
  4. ĐH Bách khoa TP.HCM
  5. ĐH Cần Thơ
  6. ĐH Đà Nẵng
  7. ĐH Huế
  8. ĐH Quốc gia TP.HCM
  9. ĐH Duy Tân
  10. ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng các trường Đại học tại Việt Nam, tăng 207 bậc so với bảng xếp hạng tháng 1/2020. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã lùi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Đại học Việt Nam và xếp hạng 1.096 thế giới do chỉ tăng có 36 bậc.

So với thời điểm tháng 1/2020, nhiều trường Đại học đã có sự thăng hạng vượt bậc như: Trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng thứ 3 Đại học Việt Nam và hạng 1.818 thế giới, tăng 504 bậc. Đại học quốc gia TP.HCM tăng 223 bậc, Đại học Cần Thơ tăng 57 bậc. Như vậy tất cả các đại học từng có mặt trong top 10 đại học Việt Nam thuộc bảng xếp hạng tháng 1/2020 tiếp tục được Webometrics xếp hạng trong tháng 7/2020 đều tăng bậc xếp hạng ở Việt Nam và cả thế giới.

Trong Top 10 các trường đại học Việt Nam, có Trường Đại học Duy Tân là trường đại học ngoài công lập. Trường ĐH Duy Tân đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng các đại học của Việt Nam và đứng thứ 3.134 trên thế giới. Các trường ngoài công lập khác trên bảng xếp hạng Webometrics là ĐH FPT (đứng vị trí 40 của Việt Nam và thứ 7.183 các đại học trên thế giới), ĐH Nguyễn Tất Thành thứ 41 (7.206), ĐH HUTECH thứ 43 (7.432), ĐH Văn Lang thứ 45 (7.894).

Mỗi năm 2 lần vào thời điểm đầu năm và giữa năm, Webometrics sẽ đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và khoa học của nhà trường:

Webometrics dựa trên 4 tiêu chí để xếp hạng:

- Mức độ xuất hiện (5%): Số lượng website cùng tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học.

- Mức độ ảnh hưởng (50%): Số lượng backlink từ các website khác trở về website của trường. Dữ liệu được lấy từ Ahref và Majestic.

- Mức độ mở (10%): Số lượng trích dẫn các công trình khoa học trên nguồn dữ liệu Google Scholar. Chỉ số này ghi nhận mức độ lan tỏa về học thuật của trường đại học.

- Sự xuất sắc (35%): Top 10% bài báo do đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học của trường đăng trên các tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều nhất thuộc danh mục Scopus.

Xem chi tiết tại đây: https://www.webometrics.info/en/asia/vietnam

Hoặc đón đọc thêm tin tuyển sinh mới nhất

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang