Các ngành Khối C dễ kiếm việc làm cho nữ 2020

Cập nhật: 11/09/2020

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về các ngành khối C dễ kiếm việc làm để có thể lựa chọn được ngành học có cơ hội việc làm lớn phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Trang Tuyển Sinh để tìm được lời giải đáp chính xác nhất.

Ngành văn hóa – du lịch

Một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn thí sinh theo học khối C lựa chọn hiện nay chính là ngành Văn hóa - Du lịch. Bởi nhu cầu và khả năng tìm việc làm dễ dàng hơn. Cùng với xu hướng phát triển của đất nước: Phát triển nền kinh tế thị trường, hội nhập nền kinh tế quốc tế. Đã tạo ra một chỗ đứng vững chắc cho ngành văn hóa – du lịch.

Nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm, hằng năm nước ta đón hàng trăm triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Du lịch phát triển, đồng nghĩa sự ra đời hàng loạt công ty du lịch phát triển. Đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên học ngành văn hóa – du lịch sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các khách sạn, nhà hàng, các công ty du lịch hoặc giảng dạy tại các trường đại học, mở công ty du lịch riêng cho bản thân.


Các ngành Khối C dễ kiếm việc làm cho nữ 2020

Ngành báo chí – Truyền thông

Khi nhắc tới các ngành khối C dễ kiếm việc làm cho nữ chúng ta không thể không nhắc tới ngành Báo chí - Truyền thông. Đây chính là 1 trong số những ngành học khối C hot nhất hiện nay vì nhu cầu nguồn nhân lực ngành báo chí – truyền thông lớn. Cơ hội việc làm báo chí – truyền thông cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường lớn. Thậm chí nhiều em sinh viên trường báo chí, truyền thông đã đi làm từ khi năm 2, tại các trang tin, cơ quán báo chí, các công ty truyền thông.

Tại nước ta hiện nay có đến 982 cơ quan báo chí, tạp chí, đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học báo chí. Công ty, tổ chức truyền thông xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là lý do tại sao, ngành báo chí – truyền thông được xếp trong top 3 ngành học khối c dễ kiếm việc làm.

Ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học tuy chỉ là một ngành nghề còn rất mới mẻ tại nước ta hiện nay nhưng nó lại có thể chiếm được một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế nước ta. Việt Nam học nhanh chóng thu hút đông đảo thí sinh đăng ký, bởi cơ hội việc làm và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành Việt Nam học lớn.

Theo số liệu thống kê của Trang Tuyển Sinh, trung bình hàng năm tại nước ta tuyển 8.100 nguồn nhân lực ngành Việt Nam học. Chính vì thế, đa số các em sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học đều dễ dàng tìm kiếm việc làm. Ra trường, các em có thể nộp đơn xin việc tại các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội, các trung tâm văn hóa, các khu bảo tàng. Làm việc tại các công ty du lịch , các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức chức sự kiện.Các ngành này luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, vì vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho những sinh viên học ngành Việt Nam học.

Không những thế, đối với những bạn sinh viên học ngành Việt Nam có thể trở thành cộng tác viên báo chí, cộng tác viên các công ty truyền thông, các tổ chức sự kiện . Hay các hướng dẫn viên du lịch từ khi đang là sinh viên năm 2. Cơ hội việc làm lớn, dễ tìm việc là yếu tố để đánh giá nên hay không nên học ngành đó.

Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được các ngành Khối C dễ kiếm việc làm 2020. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang