Trường ĐH Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy

Cập nhật: 19/12/2020

Trên thực tế, một số trường đại học đã bắt đầu đưa môn thể thao golf vào giảng dạy cho sinh viên.

Không chỉ dừng lại trào lưu tập luyện của giới thượng lưu, người nổi tiếng, ngay cả hội học sinh, sinh viên cũng bộc lộ rõ niềm yêu thích với môn thể thao golf bằng những chia sẻ trên trang cá nhân. Mới đây, việc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao – Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) đã phối hợp với Học viện Nason Golf School tổ chức lớp tập huấn môn golf cho giảng viên Trung tâm, chuẩn bị đưa vào giảng dạy cho sinh viên trong thời gian tới khiến nhiều người tỏ ra khá bất ngờ.

truong-dh-quoc-gia-ha-noi-chuan-bi-dua-mon-golf-vao-giang-day
Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) chuẩn bị đưa golf vào giảng dạy
truong-dh-quoc-gia-ha-noi-chuan-bi-dua-mon-golf-vao-giang-day
Golf có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đây được coi là một bước tiến mới, đưa môn golf vào trường học và nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng golf. Kế hoạch cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ hiện đang rất quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển và đề cao thu hút du lịch golf, cơ chế chính sách mở đường cho ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển thuận lợi.

Nhiều trường tư thục đã đưa môn thể thao golf vào giảng dạy cho các sinh viên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội - hệ thống đại học công lập lớn thứ hai tại Việt Nam triển khai kế hoạch này.

Học viện Nason Golf Việt Nam trước tiên sẽ đầu tư cơ sở vật chất và và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, đào tạo chơi gôn cho giáo viên tại trung tâm, chuẩn bị giảng dạy cho học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian sắp tới. Lễ ký kết chính thức và khai giảng khóa học hợp tác giữa Nason Golf School và Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/12.

truong-dh-quoc-gia-ha-noi-chuan-bi-dua-mon-golf-vao-giang-day
Ước tính một vòng sân golf tiêu chuẩn có độ dài trung bình là 6 - 12km và một golfer sẽ phải thực hiện 11.245 đến 16.667 bước chân để hoàn thành
truong-dh-quoc-gia-ha-noi-chuan-bi-dua-mon-golf-vao-giang-day
Lễ ký kết chính thức và khai giảng khoá học hợp tác bởi Nason Golf School và Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian tới

Xem thêm danh sách các trường đại học ở hà nội và cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất nếu các bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT sắp tới nhé.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang