Thời gian và cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Cập nhật: 08/08/2020

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, các bạn thí sinh chắc hẳn cũng đã phần nào biết được điểm số của mình nên có thể sẽ cần phải điều chỉnh lại nguyện vọng của mình. Chính vì thế, cần phải nắm rõ thời gian và cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã bắt đầu đăng ký xét tuyển nguyện vọng từ ngày 15-30/6. Sau khi hoàn thành bài thi và có kết quả thi THPT quốc gia 2020, thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh xét tuyển đại học của mình. Có 2 mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh nguyện vọngphiếu điều chỉnh nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 16/9
  • Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 18/9


Thời gian và cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Mỗi một hình thức điều chỉnh nguyện vọng sẽ có các thức thực hiện khác nhau nên các bạn thí sinh cần phải nắm rõ điều này để không bỏ lỡ cơ hội của mình. 

  • Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành đã đăng ký. 
  • Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu: Các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh sẽ đóng thêm lệ phí nếu có nhu cầu đăng ký thêm nguyện vọng. Tham khảo cách điền điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu Tại Đây.

Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sẽ chỉ được phép thay đổi thứ tự của những nguyện vọng mà mình đã đăng ký trước đó và không được phép thêm nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Các bạn thí sinh sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học vì đây cũng chính là một cách giúp các bạn có thể nắm bắt cơ hội theo học các ngành tại môi trường mình yêu thích. Chính vì thế, thí sinh cần theo dõi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 để có quyết định chính xác. Mến chúc các sĩ tử sẽ định hướng cách điều chỉnh nguyện vọng hợp lý và đạt được kết quả mong đợi sau kỳ thi.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang