Những lưu ý trong phòng thi THPT mà các bạn thí sinh cần nắm được

Cập nhật: 08/08/2020

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 2 ngày là 9/8 và 10/8. Các bạn thí sinh cần phải nắm được những lưu ý trong phòng thi THPT trong bài viết sau đây để tránh những rắc rối có thể xảy ra. 

1. Phải làm cả 2 bài thi tổ hợp đã chọn

Các bạn thí sinh sẽ phải hoàn thành tất cả các môn trong bài thi tổ hợp mà mình đã lựa chọn và đảm bảo rằng trong bài thi không có môn nào có điểm thành phần < 1.00 điểm.

2. Không rời khỏi phòng thi trong thời gian thi trắc nghiệm

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2020, thời gian làm bài môn văn là 120 phút, thời gian làm bài môn toán là 90 phút và các bài thi trắc nghiệm khác đề có thời gian làm bài là 50 phút. Chính vì thế, trong thời gian làm bài trắc nghiệm này, thí sinh sẽ không được phép rời khỏi phòng thi.

3. Bỏ môn thành phần của bài tổ hợp, xem như trượt tốt nghiệp

Đối với các bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ không được phép bỏ các môn thi thành phần. Nếu như thí sinh bỏ thi môn thành phần sẽ không được xét tốt nghiệp.

4. Được rời phòng thi sau 2/3 thời gian khi làm bài tự luận

Đối với môn thi tự luận, nếu như thí sinh đã hoàn thành bài thi thì có thể ra khỏi phòng thi sau khi hết ⅔ thời gian làm bài của môn đó. Trong trường hợp cần thiết nhưng chưa đủ ⅔ thời gian làm bài mà thí sinh muốn ra ngoài thì cần có cán bộ coi thi giám sát. Nếu phát hiện gian lận trong thi cử, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi theo quy chế.


Những lưu ý trong phòng thi THPT

5. Khi có hiệu lệnh kết phải ngừng làm bài ngay

Khi có hiệu lệnh thông báo hết thời gian làm bài thì các thí sinh phải dừng bút và nộp bài thi lên cho giám thị.

6. Đối với những môn thi trắc nghiệm cần nộp lại đề thi

Trong quy chế thi THPT, các môn thi vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ là những môn mà thí sinh không được phép mang đề ra khỏi phòng thi. Còn đối với những môn thi còn lại như Ngữ văn, Toán, Giáo dục Công dân thí sinh được phép mang ra ngoài phòng thi.

7. Không sử dụng bút mực khác màu để đánh ký hiệu riêng trong bài thi

Trong khi làm bài thi, thí sinh sẽ không được phép đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trong bài kiểm tra trắc nghiệm. Thí sinh sẽ chỉ được viết bằng một thứ mực trừ mực đỏ.

Quy định về sử dụng bút khi làm bài thi: Trong một bài thi sẽ chỉ được sử dụng 1 loại mực duy nhất trừ mực đỏ. Đối với bài thi trắc nghiệm dùng bút chì tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời TN và chỉ được tô bút chì đen.

8. Không gian lận, trao đổi làm mất trật tự trong phòng thi

Gian lận, trao đổi làm mất trật tự trong phòng thi luôn là vấn đề được các giám thị nhắc nhở. Thí sinh sẽ không được phép mang vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin vào phòng thi.

9. Không để người khác lợi dụng để xem bài thi

Nếu phát hiện người khác lợi dụng để xem bài thi của mình, lúc này cần báo cáo ngay lên các cán bộ coi thi.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trong phòng thi mà các bạn thí sinh cần nắm được để tránh gây ảnh hưởng không đáng có với kết quả thi của mình. Chúc các bạn sẽ có kết quả thật cao trong kỳ thi!

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang