Những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học năm 2020

Cập nhật: 08/07/2020

Trong kỳ tuyển sinh năm 2020 có rất nhiều trường đại học tiến hành xét tuyển thẳng thí sinh. Vậy những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học năm 2020 phải đáp ứng được điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Trang Tuyển Sinh để biết được mình có ở trong diện được tuyển thẳng không nhé!


Những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học năm 2020

Những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học năm 2020

Theo quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những đối tượng sau đây sẽ được xét tuyển thẳng vào đại học:

 • Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT
 • Đối tượng đã trúng tuyển nhưng đi nghĩa vụ quân sự và đã hoàn thành nghĩa vụ, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì sẽ được xem xét nhận vào học tại trường đã trúng tuyển.
 • Tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dư thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào Đại học theo ngành học phù hợp.
 • Đã tốt nghiệp THPT và là thành viên của đội tuyển quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu ở các giải đấu quốc tế chính thức.
 • Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc các trường trung cấp, các trường năng khiếu nghệ thuật và đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.
 • Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • Thí sinh là người nước ngoài, hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo.
 • Thí sinh có bằng trung cấp ngành sư phạm loại khá hoặc giỏi, đáp ứng được quy định tại điều 5 của quy chế này thì sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng.
 • Thí sinh đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật.


Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia

Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia

Giống như kỳ tuyển sinh của các năm trước, trong kỳ tuyển sinh năm nay có rất nhiều trường dành chỉ tiêu để xét tuyển thẳng với thí sinh đăng ký vào trường. Theo đó thí sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia vẫn là một trong những điều kiện để được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học.

Trong quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có quy định rất rõ ràng về việc các trường đại học được phép (không bắt buộc) sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia trước đó để xét tuyển. Thí sinh có nguyện vọng nên tìm hiểu thông tin chi tiết xem những trường đại học nào áp dụng chính sách tuyển sinh này để đăng ký xét tuyển nhé!

Như vậy trong bài viết trên đây, Trang Tuyển Sinh đã gửi tới các bạn thông tin về những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học năm 2020 nếu như bạn thuộc 1 trong những đối tượng này thì đừng bỏ lỡ cơ hội của mình nhé!

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang