Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn của Bộ GD&ĐT năm 2019

Cập nhật: 17/07/2020

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT sẽ giúp các thí sinh kiểm tra lại kiến thức của mình trước khi bước vào kỳ thi THPT chính thức. Sau đây chính là đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn của Bộ GD&ĐT. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia

Xét về cơ bản thì kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn  giữ ổn định đối với các thí sinh giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi trong đó bao gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng với 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Đề thi sẽ bám sát kỹ năng và kiến thức trong sách giáo khoa và chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp và cũng có sự phân hóa phù hợp để các trường đại học dựa vào đó làm cơ sở tuyển sinh.

Đặc biệt ở năm nay, tỉ lệ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm học lớp 12 có sự điều chỉnh so với các năm trước để làm căn cứ xét tốt nghiệp. Cụ thể: điểm học bạ chiếm 30% và điểm thi THPT quốc gia chiếm 70%.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn của Bộ GD&ĐT năm 2019

Cấu trúc đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn văn mới nhất  không có sự thay đổi sẽ giúp các em an tâm hơn trong việc ôn tập theo các đề thi của năm trước. Chúc các em hoàn thành tốt môn thi khó nhằn này.

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang