Bộ GD&ĐT lưu ý 10 quy định quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020

Cập nhật: 17/09/2020

Bài viết này Trang tuyển sinh sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh 10 điểm lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến đối với các thí sinh trong xét tuyển đại học năm 2020. Các em cùng theo dõi để điều chỉnh chính xác theo ý mình nhé! 

Thí sinh chú ý quy định của điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến dưới đây. 

 1. Tài khoản và mật khẩu

Trong khi điều chỉnh trực tuyến các bạn thí sinh sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng để truy cập vào hệ thống điều chỉnh NVĐKXT bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận. 

Còn mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, nếu sau khi được cấp mật khẩu các bạn đã đổi thì phải dùng mật khẩu đã được thay đổi để đăng nhập. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

 1. Thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại.

Muốn điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến bạn phải khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

 1. Lịch điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

Thí sinh tiến hành thực hiện điều chỉnh NVĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ 8 giờ 00 ngày 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 25/9

 1. Thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng một lần đúng với thời gian quy định nói trên chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT.
 2. Phương thức điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến dành cho các thí sinh không tăng sô lượng nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh NVĐKXT).
 3. Khi thí sinh đã sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh đăng ký xét tuyển thì sẽ không được sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. 
 4. Bằng phương thức này thí sinh có thể thay đổi toàn bộ nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng lên.
  Ví dụ: Nguyện vọng ban đầu của bạn theo thứ tự là: Khoa công nghệ thông tin đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế quốc dân, Giao thông vận tải Hà Nội. Nhưng sau đó thay đổi thành: Trường Học viện tài chính, Bách khoa hà nội, Học viện bưu chính viễn thôngĐại học Công nghiệp Hà Nội…  
 5. Các thí sinh sau khi điều chỉnh bằng trực tuyến phải lưu ý bấm lưu thông tin và kiểm tra lại ngay trước khi xác nhận đăng ký. Tránh trường hợp như các năm trước rất nhiều thí sinh sau khi đăng nhập thông tin thay đổi lên hệ thống coi như xong không bấm lưu, sau thời gian hết hạn điều chỉnh thì kiểm tra lại mới phát hiện ra thông tin vẫn như ban đầu, mà thời hạn điều chỉnh đã hết, hệ thống đã khóa. 
 6. Bắt đầu từ 17h 00 ngày 25.9 hệ thống sẽ đống, thí sinh sẽ không được phép điều chỉnh. 
 7. Ngoài ra thí sinh có thể đến các ĐTN để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh NVĐKXT bằng phương thức trực tuyến.

Hãy lưu ý những điều trên để quá trình điều chỉnh nguyện vọng của các bạn thí sinh diễn ra suôn sẻ, sớm đạt được nguyện vọng cao nhất. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm:

BẢN QUYỀN TRANGTUYENSINH.COM.VN
Về đầu trang